Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Cách đặt hòn non bộ hợp phong thủy

Cách đặt hòn non bộ hợp phong thủy

12/28/2016 2:12:40 PM

Trong các thú chơi, thú chơi hòn non bộ khá công phu và tốn kém (thời gian, tiền của, công sức, tâm huyết). Dù sử dụng chất liệu gì, tự nhiên hay nhân tạo thì hòn non bộ cũng mang bản chất của một ngọn núi với phong cảnh hùng vĩ, thiên nhiên hoang sơ. Dưới góc nhìn phong thủy, hòn non bộ có ảnh hưởng lớn đến phúc họa, thành bại của người sở hữu hòn non bộ, đặc biệt là về cách bố trí hòn non bộ. 

Cụ thể, trong phong thủy, yếu tố “tọa sơn hướng thủy” (tựa núi nhìn sông) được coi là quan trọng nhất. Do đó, với hình dáng của một quả núi (thu nhỏ), hòn non bộ nhất thiết phải được đặt phía sau nhà, tạo một “chỗ dựa” vững chắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bố trí hòn non bộ phía sau nhà, tuyệt đối không dùng đá đen, thay vào đó là dùng đá trắng hoặc những chất liệu có màu trắng như san hô để làm núi.Mặc dù phong thủy quy định, sử dụng hòn non bộ với bất kỳ mục đích nào, kể cả mục đích trang trí đi chăng nữa thì cũng buộc phải đặt phía sau nhà, thế nhưng trong một số trường hợp, hòn non bộ có thể được đặt ở vị trí khác. Lúc này, hòn non bộ sẽ đóng vai trò giải hạn, trấn áp vận khí xấu vào trong nhà. Và vị trí được chọn phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, mang tính chất tạm thời, nghĩa là sau khi đã đạt được mục đích thì sẽ di dời hòn non bộ đi. 

Vậy câu hỏi đặt ra, nếu đặt hòn non bộ sai vị trí thì sẽ như thế nào, hậu quả ra sao? Và “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc” chính là câu trả lời. Nghĩa là nếu đặt sai vị trí, hòn non bộ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, không chỉ cho sức khỏe con người mà còn cho cả tài vận, sự nghiệp. Nếu không lắng nghe tư vấn của các chuyên gia phong thủy hoặc bất cẩn trong việc chọn vị trí đặt hòn non bộ thì ốm đau, bệnh tật, gia đạo bất hòa, công việc không thuận lợi, mọi thứ dần dần lụi bại là điều khó tránh khỏi.Do đó, bất kể là người chơi hòn non bộ chuyên nghiệp hay người đang có ý định theo đuổi thú chơi này thì nhất thiết phải trang bị cho mình những hiểu biết tương đối về phong thủy để “tìm lành tránh dữ”. Nếu có niềm tin, nếu thực sự nghiêm túc trong việc bố trí hòn non bộ theo phong thủy, chắc chắn bạn sẽ tránh được những rủi ro, sự cố hay bất ổn về sức khỏe, tinh thần và sự nghiệp.

Nếu không tìm được sự tư vấn tốt nhất về cách bố trí hòn non bộ trong trang trí nội, ngoại thất, tốt nhất vẫn là đặt hòn non bộ phía sau nhà thay vì phía trước nhà như thường thấy trước đây để đảm bảo bình an cho cả gia đình. 

Lê Trinh
Tin liên quan