Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Cách làm hòn non bộ giá rẻ bằng mút xốp

Cách làm hòn non bộ giá rẻ bằng mút xốp

11/28/2018 1:34:35 PM

Hòn non bộ giá rẻ bằng mút xốp đang là sự lựa chọn hàng đầu của những ai có thú vui với hòn non bộ nhưng tài chính không cho phép để sở hữu những hòn non bộ đắt đỏ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm hòn non bộ giá rẻ chỉ với những tấm mút xốp cùng một vài nguyên vật liệu đơn giản khác.

1. Chuẩn bị

- Mút xốp: Nên chọn mút xốp trong các thùng chứa hàng, không sử dụng mút xốp làm trần nhà hay mút xốp cắt chữ vì chúng mỏng, nhẹ, khó chế tác.

- Đá cuội, đá sỏi: Để tạo hang hốc, bậc thang, dòng suối, thác nước cho hòn non bộ.

- Xi măng và bột màu xây dựng: Tạo màu sắc cho các ngọn núi để mang đến vẻ đẹp trực quan, chân thực và sinh động. Nếu không có bột màu, bạn có thể dùng than cục pin hòa với nước vôi trắng theo độ đậm nhạt khác nhau để tạo màu sắc tự nhiên. 

- Bật lửa, nến sinh nhật: Đốt và tạo hình cho mút xốp.

2. Thực hiệnĐầu tiên, bạn dùng dao cắt những miếng xốp thành hình các ngọn núi với kích thước lớn nhỏ khác nhau.Sau đó hơ những miếng xốp này dưới ngọn lửa của nến. Vừa hơ vừa dùng tay để tạo hình cho miếng xốp. Lưu ý: Cẩn thận để tránh bị phỏng. Tại những vị trí cần tạo hang hốc thì hơ kỹ hơn một xíu.Thực hiện như vậy cho đến khi tạo được số lượng đủ để làm hòn non bộ thì dừng, chuẩn bị đến công đoạn tiếp theoPha xi măng với nước rồi tưới đều lên các miếng xốp, sau đó mang những miếng xốp này ra phơi ngoài nắng.Cố định những miếng xốp vào trong tường, để chắc chắn, có thể dùng dây buộc lại. Tại phần chân, hãy dùng quần áo cũ nhúng vào nước xi măng rồi đắp vào để tạo sự vững chãi. Trộn xi măng, cát với bột màu (hoặc than cục pn pha nước vôi trắng) rồi phủ lên hòn non bộ để tạo màu sắc tự nhiên cho hòn non bộ.Đặt đá cuội, đá sỏi hay tượng trang trí vào những vị trí tùy thích.Hòn non bộ giá rẻ bằng mút xốp hoàn thiện. Dễ thực hiện, rẻ tiền, sáng tạo là những lý do mà kiểu hòn non bộ này đang ngày càng được ưa chuộng.

Lê Trinh

 


 
Tin liên quan