Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tiểu quỳnh

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tiểu quỳnh

11/28/2018 12:43:39 PM

Tiểu quỳnh là sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu cỏ cây hoa lá nhưng lại không có thời gian để chăm sóc nuôi trồng. Cùng với đó, hoa nhiều màu sắc, lâu tàn cũng là lý do nhiều người chọn tiểu quỳnh để tô điểm sân vườn và không gian nội thất. Nếu bạn đang có ý định trồng tiểu quỳnh thì thì đừng bỏ qua những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Chọn giống

Cũng như trồng bất cứ loài hoa nào, việc chọn giống cây tiểu quỳnh là rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hoa sau này mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức chăm sóc. Bởi giống tốt và khỏe thì cây sẽ tươi và mạnh, ít mắc bệnh cũng như chống chọi được với điều kiện ngoại cảnh. 

2. Trồng cây

Chọn cành to, thân dày, hong khô rồi cất vào chỗ mát, sau 1 tuần thì đem ra trồng trong chậu đất tơi xốp, thoáng khí. Ngay sau khi trồng, tưới nước thật đẫm rồi đặt vào chỗ râm mát khoảng 3 - 4 tuần thì đem phơi nắng. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy nhiều cành cây tiểu quỳnh mọc mạnh từ dưới đất lên và có thể cho hoa. Mỗi cành có từ 2 - 3 bông, nở từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Lưu ý: Không trồng quá nhiều cây trong một chậu, tốt nhất là 8 cây cho một chậu đường kính 30cm. Nếu nhiều hơn, các cây sẽ bé tí, còi cọc và khó ra hoa. Độ tuổi thích hợp để cây ra hoa chất lượng là từ 5 tuổi trở lên. 

3. Chăm sóc

Cây tiểu quỳnh cùng họ với xương rồng nên không yêu cầu chăm sóc quá nhiều, chỉ cần cắm cành vào đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng rồi áp dụng biện pháp che mưa nắng, gió sương, khí lạnh là cây có thể sinh trưởng, phát triển và cho hoa như mong muốn. Vì khả năng chịu hạn tốt, không chịu được ngập úng nên bạn không cần tưới nước quá nhiều mà chỉ tưới 1 - 2 tuần/lần hoặc khi chậu quá khô. Ngoài ra, nên bố trí cây ở nơi khô ráo và râm mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Tuy không cần nhiều nước, nhưng cây tiểu quỳnh lại cần phân bón để có thể cho hoa chất lượng. Khi sử dụng phân bón cho cây, lưu ý, nên áp dụng cách tưới thay vì bón phân trực tiếp vào chậu. Loại phân nên sử dụng là Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom, không dùng phân có nồng độ Nito cao. Liều lượng tưới phân hợp lý là 1 cốc nhỏ cho 1 tháng, vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 9, trước khi cây ra hoa. Đến tháng 10 trở đi thì dừng tưới phân bởi thời điểm này là cây ra hoa. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trồng và chăm sóc tiểu quỳnh tốt nhất. 

Lê Trinh
Tin liên quan