Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Lối đi sân vườn theo phong cách mosaic

Lối đi sân vườn theo phong cách mosaic

Một lối đi dạo quanh sân vườn được thiết kế đẹp, hài hòa sẽ giúp thiết kế sân vườn của bạn trở nên sinh động và ấn tượng hơn rất nhiều. Có rất nhiều cách để tạo lối đi đẹp cho sân vườn như sử dụng đá, sỏi, bê tông… Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm lối đi cho sân vườn theo phong cách mosaic đầy cuốn hút.

1. Chuẩn bị 


Tìm hoặc mua đá cuội để làm lối đi, nhớ vệ sinh chúng sạch để không còn bám bụi bẩn. Sắp xếp đá cuội nhiều màu sắc, hình dáng và kích thước vào trong xô hoặc hộp, để gần khu vực sẽ làm lối đi cho tiện việc thi công.

2. Tạo khung mẫu 

Mọi người có thể sử dụng ván ép hoặc những vật liệu bỏ đi để làm khung, cho cát vào trong khung dày khoảng 4 – 5cm. Để tạo hình mosaic hãy sử dụng dao vẽ lên trước khi xếp đá vào. Những viên đá cuội cần được xếp cạnh nhau và bạn hãy sử dụng cát để định vị trí cho chúng.

Nếu bạn tạo mosaic theo kiểu hình xoắn ốc thì không cần phải xếp đá song song với nhau, chỉ cần cho chúng quay quanh tâm là được.

3. Cố định vị trí xây dựng


Khi chúng ta đã làm xong bước 2 và chọn được vị trí để tạo lối đi mosaic trong vườn thì hãy đào một lớp đất khoảng 6 – 8cm, rộng 15 – 20cm so với khối mosaic đã tạo thành trước đó. Tạo mặt phẳng tốt cho đất và sử dụng xi măng khô xuống hố, nhớ san đều mặt phẳng để việc đặt khối mosaic thuận lợi hơn.

4. Định hình dạng mosiac bằng với kích thước khung mẫu ở bước 2

Chúng ta lại tiếp tục đóng 1 khung sắt nhỏ ở vị trí mà bạn muốn là mosaic, buộc một đầu thanh sắt vừa đóng bằng dây dù, cột một que sắt nhỏ vào đầu còn lại. Nhớ điều chỉnh độ dài của dây theo đúng độ dài bán kính khối mosaic. Chúng ta sẽ rút ngắn sợi dây dần dần để vẽ những vòng tròn từ lớn đến nhỏ và cùng tâm.

5. Cố định viên đá đầu tiên ở vị trí trung tâm


Tiếp theo, hãy đào lỗ ở vị trí đóng thanh sắt trung tâm, sử dụng một viên đá cuội và đặt chúng ở giữa. Ém chặt lớp hồ để viên đá có thể đứng thẳng và nhớ chôn khoảng 1/3 chiều cao của viên đá để cố định chúng tốt hơn.

Tiếp tục đào những hố nông khác xung quanh viên đá để đặt những hòn cuội khác. Thực hiện tương tự cho đến khi hết những viên đá cuội và được những vòng xoắn ốc mosaic như ý muốn.

Sau khi đã xếp đá xong chúng ta sẽ sử dụng một thanh gỗ 4x4 và búa để lên trên đe chúng lại một lần nữa. Kiểm tra độ chắc chắn của đá cuội, dùng bạt che lại và để qua một đêm để xi măng cứng và giữ chặt vòng xoắn ốc.

6. Hoàn tất 


Qua một đêm lớp hồ đã đông cứng, chúng ta sẽ tiến hành đổ lên trên một lớp xi măng mỏng để tăng độ bóng và kết dính cho khối đá.

Vậy là bạn đã hoàn tất một khối mosaic rồi đấy, thực hiện tương tự cho hết lối đi trong vườn của mình. Chúng ta có thể sử dụng đá cuội với nhiều màu sắc khác nhau để tăng thêm sự cuốn hút cho sân vườn. Những lối đi đẹp chắc hẳn sẽ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho thiết kế sân vườn.


Tin liên quan