Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Mang thiên nhiên vào ngôi nhà với hòn non bộ để bàn

Mang thiên nhiên vào ngôi nhà với hòn non bộ để bàn

Không chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới hòn non bộ là một nghệ thuật được yêu thích. Những tác phẩm non bộ được bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo hình với núi non, sông nước, cây cỏ mang những giá trị tinh thần và cả vật chất hết sức tuyệt vời.

Những hòn non bộ lớn được đặt ngoài sân vườn hết sức kỳ công và cả những hòn non bộ để bàn với kích thước nhỏ nhắn cũng không kém phần cầu kỳ. Chúng được tạo hình từ những loại đá cuội, đá san hô, đá vôi… để mang lại những ngọn núi hùng vĩ được thu nhỏ. Bên cạnh đó, sự kết hợp với cây xanh, nước của dòng suối mang đến nét đẹp và giá trị thẩm mỹ cho tác phẩm.


Hòn non bộ để bàn là một tác phẩm mô tả thiên nhiên hùng vĩ được thu nhỏ lại và đặt ở những vị trí trong nhà như bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách… Người ta đã phải rất tỉ mỉ, cận thận để tạo ra những tác phẩm nhỏ gọn nhưng vẫn rất đẹp và chứa đựng đầy đủ các yếu tố của thiên nhiên.

Với những người yêu thích non bộ thì một non bộ để bàn sẽ trở nên gần gũi với cuộc sống hơn vì bạn có thể mang chúng vào nơi học tập, làm việc của mình. Có thể vừa làm vừa nhìn ngắm non bộ khi mệt mỏi. Thiên nhiên tràn vào cuộc sống của bạn một cách tốt nhất, chắc hẳn mọi mệt mỏi sẽ được xua tan và tăng thêm cảm hứng cho cuộc sống.


Những tác phẩm nhỏ gọn này có thể di chuyển đến nhiều vị trí một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng không như những non bộ lớn đồ sộ ngoài vườn kia. Bạn có thể thay đổi vị trí của chúng trong nhà để mang lại những điều mới mẻ hơn cho không gian. Một ưu điểm nổi bật của non bộ để bàn là việc vệ sinh đơn giản, nhanh chóng nên chúng luôn được sạch sẽ.

Nhìn chung, một tác phẩm non bộ để bàn tuy có kích thước nhỏ nhưng vẫn chứa đựng đầy đủ các yếu tố núi, cây cỏ, nhà cửa, sông nước… một cách hài hòa. Nó sẽ là một vật phẩm dành cho bạn để trang trí, làm đẹp và đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của mình tốt nhất.


T.T
Tin liên quan