Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế hòn non bộ dành cho sân vườn hẹp

Thiết kế hòn non bộ dành cho sân vườn hẹp

1/4/2017 2:27:19 PM

Hòn non bộ được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp cũng như ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh “đất chật người đông” như hiện nay, việc sở hữu một hòn non bộ hoành tráng trong sân vườn dường như là điều không thể. Vậy giải pháp lúc này là gì?

Nắm bắt được nhu cầu và yêu cầu của những người chơi hòn non bộ, các nghệ nhân đã cho ra những ý tưởng thiết kế hòn non bộ với kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần có của một hòn non bộ. Và chính những ý tưởng này sẽ là nguồn cảm hứng tô điểm không gian sống của bạn.Trong thiết kế sân vườn hiện đại, nhất là vườn của nhà phố thì hòn non bộ mini không còn quá xa lạ. Đúng như tên gọi, hòn non bộ mini có kích thước khá nhỏ, được bố trí ở những không gian hạn hẹp như góc tường, gầm cầu thang, sân sau,… Tùy thuộc vào độ hẹp của không gian sân vườn (hẹp về chiều ngang hay chiều dọc) mà sẽ lên ý tưởng thiết kế hòn non bộ mini cho phù hợp.

Tuy có kích thước nhỏ nhưng hòn non bộ mini vẫn hội tụ đầy đủ các yếu tố như núi non, cây cối, sông suối, con người, chim thú,… Những yếu tố này một mặt mang đến vẻ đẹp sinh động cho hòn non bộ và không gian sân vườn, mặt khác đem lại ý nghĩa phong thủy, sinh lợi cho gia đình. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà có thể chọn hòn non bộ mini mang kiểu dáng của danh lam thắng cảnh hoặc hòn non bộ mini mang phong cách thần thoại, điển tích.Nhưng xu hướng của thiết kế hòn non bộ mini hiện nay là sáng tạo. Nghĩa là hòn non bộ vẫn mang một kiểu dáng cụ thể, tuy nhiên, kết hợp với một vài sáng tạo riêng như đài phun nước, tranh đá nước, đảo đá nhỏ,… tạo nên một tổng thể độc đáo, mới lạ, khác biệt và đậm dấu ấn cá nhân. Những thiết kế hòn non bộ này không chỉ được ứng dụng cho sân vườn nhà ở mà còn phổ biến ở các quán café hay nhà hàng sân vườn. 

Nhìn chung, một khi đã không có ưu thế về diện tích thì khi thiết kế hòn non bộ, bạn cần chủ động sáng tạo, thêm thắt nhiều ý tưởng độc đáo, mới mẻ để kiến tạo nên một không gian “nhỏ nhưng có võ”. Tuy nhiên, dù sáng tạo như thế nào thì cũng tuyệt nhiên không bỏ qua những nguyên tắc, quy luật cụ thể trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo hài hòa và hợp phong thủy nhất. Bởi suy cho cùng, mục đích cuối cùng của hòn non bộ là giúp gia đình đón vượng khí và xua tà khí. Nếu đang có nhu cầu sở hữu hòn non bộ mini với kích thước tương xứng với khoảng sân vườn của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi nhận thi công, thiết kế hòn non bộ theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo mang đến một công trình đẹp, ý nghĩa và lý tưởng nhất cho khoảng không gian sân vườn nhà bạn.

Lê Trinh
Tin liên quan