Giới Thiệu

Cuộc sống với những xô bồ, bon chen, mọi thứ làm cho ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Một không gian tĩnh tâm, bình yên sẽ giúp cho chúng ta lấy lại được thăng bằng và tiếp thêm năng lượng mới để chào đón những điều sắp tới...

Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn đẹp

3/2/2014 6:58:32 PM

Trong thiet ke san vuon dep chúng ta không thể nào bỏ qua chiếc vòi phun nước, tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng những chiếc vòi phun nước giúp mang đến cho không gian toàn cảnh sân vườn một vẻ đẹp hoàn hảo nhất


Để có được vòi phun nước người ta có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau trong đó phổ biến nhất chính là vòi phun nước với ống tre. Đây là phong cách được phát triển ở Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua.


Bạn có thể đặt những vòi nước này cạnh ao nước, chậu nước hay sân vườn nước để tạo góc nhìn đẹp và sinh động hơn. Ngoài ra, người Nhật cũng sử dụng đến kỹ thuật Shishi odoshi hay Deer Chaser để kết hợp với Kakei nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh sống cũng như hoàn thiện thiết kế sân vườn của họ. Shishi odoshi là một ống tre ngắn.


Nó nằm cân bằng trên trục đứng và có thể dốc lên hay xuống. Nước từ Kakei đổ xuống Shishi odoshi. Khi Shishi odoshi đầy nước, nó sẽ dốc ngược lại và đổ nước xuống chậu nước hay đá sỏi phía dưới. Sau đó, nó trở lại vị trí cân bằng ban đầu.


Khi nước đổ xuống sẽ tạo ra tiếng va đập giữa nước với đá sỏi. Tiếng ồn này được gọi là Deer Chaser với mục đích là xua đuổi những con nai hay những con thú khác.


Tin liên quan